CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Zó Project và hành trình khôi phục những giá trị truyền thống 10/11/2018

(Sóng trẻ) - Nằm giữa con phố đường tàu (Hà Nội), tổ chức Zó Project là nơi duy nhất bày bán, giới thiệu và dạy làm các sản phẩm từ giấy dó, một trong những loại hình giấy thủ công truyền thống của Việt Nam theo hướng phát triển bền vững.

Trở về tuổi thơ với những cánh chuồn chuồn tre 12/11/2018

(Sóng trẻ) - Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 35km, có một ngôi làng đặc biệt mang tên “Làng chuồn chuồn tre Thạch Xá”. Bằng đôi bàn tay khéo léo, tinh hoa; người dân nơi đây đã thổi hồn vào những chú chuồn chuồn tre và gửi gắm hình ảnh về một miền quê mộc mạc mà bình dị.

Nghệ nhân duy nhất còn giữ nghề làm con rối nước tại làng múa rối Đào Thục 12/11/2018

(Sóng trẻ) - Giữa cuộc sống hiện đại bộn bề, người ta thường lãng quên đi những giá trị truyền thống tốt đẹp. Nhưng có những con người thầm lặng vẫn hàng ngày gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống ấy…

Trống đồng Đông Nam Á qua góc nhìn của một nhà kinh tế 12/11/2018

(Sóng trẻ) - Vẻ đẹp và giá trị vĩnh cửu của trống đồng Đông Nam Á đã “quyến rũ” Jacques de Guerny - Thạc sĩ Kinh tế học của trường Đại học Kinh doanh Harvard. Đến với Việt Nam, ông đã có dịp tổ chức một buổi hội thảo để chia sẻ niềm đam mê này đến đông đảo những người yêu thích trống đồng.

Đại diện dự án Căn: "Đó là một điểm chạm văn hóa" 11/11/2018

(Sóng trẻ) - CĂN - một dự án mang quá khứ trở về hiện tại với sản phẩm ra mắt đầu tiên là bộ ấn phẩm Thờ Mẫu. Qua các sản phẩm với hình ảnh độc đáo, lạ mắt CĂN đã đem đến cho giới trẻ nguồn cảm hứng tìm hiểu về giá trị văn hóa, tín ngưỡng Việt Nam. Nếu có dịp trò chuyện với “cha đẻ” của CĂN, người ta ắt sẽ hiểu vì sao CĂN đang dần trở thành một hiện tượng đối với giới trẻ.

Biểu tượng cây đa – bến nước – sân đình trong văn hóa Việt Nam 11/11/2018

(Sóng trẻ) - Cây đa, bến nước, sân đình là ba biểu tượng đặc trưng của làng quê Việt Nam, đặc biệt là vùng đồng bằng Bắc bộ. Bên cạnh ý nghĩa về mặt tinh thần, những biểu tượng đặc trưng này phần nào khắc họa nên cuộc sống và tổ chức làng xã của người Việt Nam.

Làng cổ Đường Lâm - biểu tượng truyền thống của làng quê Việt 08/11/2018

(Sóng trẻ) - Đường Lâm vùng đất cổ phong châu, mảnh đất hai vua được biết đến như một ngôi làng cổ, kết tinh rực rõ sự phát triển hàng ngàn năm của nền văn minh châu thổ sông Hồng. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, mảnh đất này vẫn còn vẹn nguyên hình ảnh của làng cổ Việt Nam điển hình với cổng làng, cây đa, giếng nước, sân đình... Nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Những “nghệ sĩ nông dân” trên đất Ninh Bình 08/11/2018

(Sóng trẻ) - Tiếng hát xẩm rộn rã, vui tươi như xé tan bầu không khí nóng bức của một ngày nắng hạ. Trong gian phòng nhỏ của chùa Đông Cống, những người phụ nữ luống tuổi đang quây quần quanh chiếc bàn gỗ. Chẳng có vật dụng gì cao sang, chỉ một cặp sênh, một chiếc đàn nhị, họ có thể ngồi bên nhau cả chiều tập luyện những câu hát cổ xưa.

Duyên nợ với gốm 10/11/2018

(Sóng trẻ) - Trải qua nhiều thăng trầm, nghề gốm Phù Lãng (Quế Võ) vẫn được lưu truyền và phát triển. Điều đáng tự hào là những nghệ nhân nơi đây luôn giữ được “tâm nghề”, bước đầu thành công trong việc khôi phục làng gốm cổ truyền, lưu giữ tinh hoa dân tộc, đồng thời sáng tạo ra những cái mới mới nâng tầm sản phẩm. Và nghệ nhân Nguyễn Đức Thịnh là người như thế.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này