CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Hội chợ sách cũ tháng 1 tại Hà Nội

16h17 | 18/01/2018

(Sóng trẻ) – Sáng ngày 18/1 tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội diễn ra chương trình Hội chợ sách cũ Hà Nội. Nhằm thúc đẩy văn hóa đọc sách của mọi lứa tuổi, hội chợ mang đến với nhiều đầu sách đa dạng phù hợp với mọi độ tuổi. Chương trình diễn ra từ ngày 18/1-21/1 và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.


Nguồn sách cũ được phân phối bởi 8 đơn vị kinh doanh sách cũ thuộc địa bàn Hà Nội: Sách cũ giá rẻ, Nhà sách Triệu Hải, Sách cũ Kim Mã, Sách cũ Quận Hai Bà Trưng, Sách cũ Phúc Cương, Nhà sách Thái Hà, Sách cũ Bạch Mai, Sách cũ Duy Minh.


e8cd5f321_anh_1.jpg

Người dân háo hức đi mua sách đồng giá.

e8cd5f321_anh_2.jpg

Quầy hàng truyện tranh.

So với các hội chợ lần trước thì lần này hội chợ mang đến cho người đọc những đầu sách đa dạng về mọi thể loại như: Văn học kinh điển, truyện tranh, sách kinh phật, sách ngoại ngữ, sách kỹ năng, sách văn hóa, sách lịch sử... Bên cạnh đó, sách ở đây có giá cả rất phải chăng phù hợp với ví tiền của mọi người từ các em nhỏ cho đến các cụ già. Không chỉ vậy, gian hàng sách đồng giá 39.000đ/kg luôn thu hút đông đảo mọi người với rất nhiều loại sách cũ.


e8cd5f321_anh_3.jpg 

Sách ngoại ngữ thu hút sự chú ý của mọi người.


Ở đây có rất nhiều các đầu sách quý hiếm với giá cả lại vô cùng “dễ thở”. Đây là cơ hội cho các bạn đọc trẻ có dịp tiếp cận với các đầu sách có từ ngày xưa để thúc đẩy tinh thần đọc của họ. Và đây cũng là một trong những cơ hội hiếm có cho những bạn trẻ sưu tầm truyện tranh, các bạn có thể tìm tòi các tập truyện đã ngưng sản xuất để bổ sung cho bộ sưu tập của mình.


e8cd5f321_anh_4.jpg

Gian hàng trưng bày sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Ngoài ra, hội chợ còn dành riêng một gian để trưng bày các đầu sách về Đảng Cộng Sản Việt Nam với các đầu sách nói về các nhà lãnh đạo lỗi lạc như: Lê Duẩn, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh,…

"Hội sách lần này có nhiều đầu sách hơn các hội chợ lần trước. Bác là một người ham đọc sách vì được tiếp xúc với sách từ nhỏ nên hôm nay bác đi mua sách chủ yếu là chọn sách của các nhà văn Trung Quốc và nước ngoài. Bác cũng tìm mua được một vài quyển sách cho người thân”. Bác Hải chia sẻ.

Đây không chỉ là một hội chợ sách cũ đơn thuần mà còn đem lại ý nghĩa nhân văn rất cao đối với những người yêu sách. Bên cạnh đó, hội chợ còn góp phần to lớn vào công cuộc giữ gìn văn hóa đọc của dân tộc ta.


e8cd5f321_anh_5.jpg

                                           Một số quyển sách được trưng bày                                                              

 Chu Linh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này