CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Làm quen với Don Quixote - nhà quý tộc tài ba xứ Mancha

14h20 | 13/05/2018

(Sóng trẻ) – Hưởng ứng Ngày hội Sách châu Âu 2018 tại Việt Nam, ngày 11/5, tại Viện Goethe Hà Nội diễn ra tọa đàm “Làm quen với Don Quixote - nhà quý tộc tài ba xứ Mancha” qua tác phẩm chuyển thể “Những cuộc phiêu lưu của Don Quixote lừng danh và giám mã Sancho Panza” do họa sĩ người Bỉ nói tiếng Pháp, Jonathan Bousmar, minh họa.


Buổi tọa đàm được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày hội Sách châu Âu tại Việt Nam.


fe625afba_anh_1.jpg


“Don Quijote de la Mancha”  hay "Don Quixote - Nhà quý tộc tài ba xứ Mancha” là tác phẩm văn học kinh điển của nhà văn người Tây Ban Nha Cervantes. Đây là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của thời đại Phục hưng và là tiểu thuyết hiện đại đầu tiên của châu Âu. Qua hình tượng Don Quixote, tác giả phản ánh được tính đa diện của con người, bên cạnh tính cách gàn dở là sự tế nhị, thương yêu đồng loại, yêu quý tự do và ghét thói xa hoa ăn bám của bọn quý tộc đương thời và biết trọng đạo lý. Hình tượng Don Quixote đã được tái hiện lại mới lạ hơn trong những trang của cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của Don Quixote lừng danh và giám mã Sancho Panza”.


fe625afba_anh_2.jpg


Cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của Don Quixote lừng danh và giám mã Sancho Panza”


fe625afba_anh_3.jpg


Bạn đọc nhí tìm hiểu cuốn sách


Với đối tượng chính của buổi tọa đàm là các bạn nhỏ, Ban tổ chức đã xây dựng nhiều hoạt động thú vị trong buổi tọa đàm như kể chuyện, đọc sách, vẽ minh họa nhân vật Don Quixote, tạo nên sự hứng thú cho các độc giả nhí. Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn nhỏ đã được nhận sách miễn phí khi là người giành chiến thắng trong các trò chơi của Ban tổ chức.


fe625afba_anh_4.jpg


Các bạn nhỏ hăng hái trả lời câu hỏi về nhân vật Don Quixote


Họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn – Chủ nhiệm Xưởng họa Picas Sơn, thành viên Ban tổ chức chia sẻ: “Cuốn sách như một động lực, gợi cảm hứng từ mội chàng trai trẻ. Các bản nhỏ hôm nay đến đây được thưởng thức một không khí vừa về văn học, vừa về nghệ thuật, và hi vọng qua hình tượng nhân vật này, các bạn nhỏ sẽ rút ra bài học những bài học và sau này trở thành con người có trí tuệ, có kiến thức".


fe625afba_anh_5.jpg


Họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn (áo đen) theo dõi buổi tọa đàm


Nối tiếp chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày hội Sách châu Âu tại Việt Nam, chiều ngày 12/5 sẽ diễn ra buổi giao lưu với Giao lưu với họa sĩ Estelle Meens nhân dịp xuất bản bằng tiếng Việt 4 truyện tranh do cô vẽ minh họa “Điều ước của em”, “Từ ngày hôm ấy”, “Tớ là sếp”, “Ngày vô tận của mẹ” tại L’Espace – Viện Pháp tại Hà Nội, 24 Tràng Tiền.

Sơn Nguyên

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này