CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Thượng tá Đào Hà – người mê đồ cổ chiến tranh 02/10/2017

(Sóng Trẻ)- Thượng tá Đào Hà (Đan Phượng – Hà Nội) là người đã bỏ ra hơn một tỷ đồng để thu mua hiện vật chiến tranh. Đối với ông, đó không chỉ là sự say mê đơn thuần mà còn là cách để ông thể hiện niềm trân trọng quá khứ, tự hào về lịch sử và tình yêu quê hương đất nước.

Phóng sự thu vé xe sai quy định chợ Đồng Xuân 20/09/2017

(Sóng trẻ)- Theo quyết định số 69 năm 2014 của UBND thành phố Hà Nội, giá vé gửi xe tại các chợ trong địa bàn quận của thành phố Hà Nội chỉ dao động từ 3000VND đến 5000VND. Những bãi gửi xe chợ Đồng Xuân thu phí 10 000VND cho một lần gửi xe, liệu có sai phạm gì ở đây?

Tái chiếm vỉa hè 20/09/2017

Vỉa hè là nơi giành cho người đi bộ tham gia giao thông trên các tuyến đường, hè phố. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều người dân lợi dụng vỉa hè để kinh doanh buôn bán hay để xe không đúng nơi quy định. Sau hơn 3 tháng ra quân quyết liệt của Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội thì tình trạngnày vẫn tiếp diễn, không chỉ gây khó khăn cho người đi bộ mà còn gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn!

Câu chuyện đèn pha 20/09/2017

(Sóng Trẻ) - Hệ thống đèn chiếu sáng gồm đèn pha và đèn cốt, trong đó đèn pha dùng khi đi đường trường, đường cao tốc. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều người sử dụng đèn pha khi di chuyển trong khu vực đô thị hoặc đông dân cư, gây ảnh hưởng đến người đi đối diện.

TP.HCM: kẹt xe nhìn từ các bùng binh 20/09/2017

Phóng sự kể câu chuyện kẹt xe tại các bùng binh nhiều ngã rẽ tại TP.HCM, một trong những điểm nóng về giao thông tại thành phố nhộn nhịp này.

Những chiếc "bẫy" trên đường 20/09/2017

Hiện nay, có rất nhiều hố ga, ổ gà tồn tại cả trên lòng đường và trên vỉa hè, gây nguy hiểm trực tiếp cho những người tham gia giao thông. Phóng sự đi sâu khai thác vấn đề này.

Khuất tầm nhìn khi đi đường – nguy hiểm khôn lường 14/09/2017

Phóng sự khai thách câu chuyện trên những đoạn đường đang thi công đường sắt trên cao, những tấm giào chắn, những ô tô đỗ sai quy định tại các ngã rẽ gây khuất tầm nhìn cho người tham gia giao thông.

Nguy hiểm từ việc sử dụng tai nghe khi tham gia giao thông 14/09/2017

Những chiếc tai nghe – vật dụng quen thuộc để thư giãn, giải trí được rất nhiều người sử dụng khi tham gia giao thông. Không ý thức được sự nguy hiểm hay biết rõ là nguy hiểm nhưng vẫn sử dụng do sở thích, nhiều người đang tự đặt mình vào những nguy cơ tai nạn giao thông . Hiện nay, pháp luật Việt Nam hiện nay cũng đã có những chế tài xử phạt cho hành vi này. Phóng sự đề cập đến những mối nguy hiểm có thể gặp phải với người tham gia giao thông khi sử dụng tai nghe để từ đó giúp người dân nâng cao ý thức, hạn chế sử dụng tai nghe khi tham gia giao thông.

Nút bấm sang đường – Không hiệu quả hay biểu hiện văn hóa kém 14/09/2017

Phóng sự xoay quanh nút bấm xin sang đường dành cho người đi bộ. Đưa ra hiện trạng và hiệu quả của những chiếc nút bấm này, tìm ra nguyên nhân của việc người dân ít sử dụng nút bấm sang đường cho người đi bộ.

Tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi truyền thông toàn cầu về An toàn và Sức khỏe cho lao động trẻ 13/09/2017

(Sóng trẻ)- Vũ Đức Nhật (sinh viên lớp Báo truyền hình 35A2 – Học viện Báo chí và Tuyên truyền) được trao giải Đặc biệt – Giải “Sáng tạo” tại Lễ trao giải Cuộc thi truyền thông toàn cầu về An toàn và Sức khỏe cho lao động trẻ.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này