CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Hợp tác xã rau an toàn Tứ Xã - đưa nông sản sạch đến gần hơn với người tiêu dùng 27/05/2019

(Sóng trẻ) - Là một trong những HTX điển hình của tỉnh Phú Thọ trong sản xuất rau an toàn, với sự nỗ lực không ngừng trong sản xuất, HTX rau an toàn Tứ Xã, huyện Lâm Thao đã dần có chỗ đứng trên thị trường nông sản, được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến.

Biệt thự cổ Hà Nội: Câu chuyện bảo tồn và phát triển 27/05/2019

(Sóng trẻ) - Trước sự phát triển của đô thị, bài toán bảo tồn biệt thự cổ cần được giải đáp như thế nào? Liệu cái “cổ” giữa lòng đô thị bậc nhất cả nước có thể lưu giữ và hòa nhập cùng với nhu cầu phát triển?

Hành trình vượt hơn 1.000 hải lý đến với Trường Sa của PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang 26/05/2019

(Sóng trẻ) - Từ ngày 3/5 đến ngày 12/5, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có chuyến công tác tại Trường Sa trên con tàu Kiểm ngư KN491. Dù không phải lần đầu công tác xa nhà, song chuyến đi này đối với PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang vẫn mang một dấu ấn đặc biệt.

Sóng biển, sóng đời 27/05/2019

(Sóng trẻ) - Từ hoạt động ra khơi bám biển của gia đình anh Đồng - một ngư dân trên huyện đảo Cô Tô, ta thấy được một lát cắt của cuộc sống, người ngư dân phải trải qua những biến động của tự nhiên, cũng như sóng gió bất chợt trong quá trình lao động trên biển. Mỗi mảnh đời, một số phận, tác phẩm sẽ là bức chân dung về những người ngư dân huyện đảo xa đất liền, sống và lao động với những "cơn sóng" nhưng cũng đầy niềm tin yêu, lạc quan trong cuộc sống. Đặc biệt, Tác phẩm còn tái hiện lại hành trình ra khơi của một gia đình ngư dân nhằm hiện thực rõ nét về hình ảnh người ngư dân trên huyện đảo - cuộc sống mưu sinh nhưng đầy tình cảm gia đình, tình yêu và trách nhiệm với vùng biển của đất nước.

Tú Lệ - Miền đất mang khát vọng đổi mới 22/05/2019

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ chuyến đi thực tế của lớp Báo Mạng điện tử K37A1 (khoa PTTH- Học viện Báo chí và Tuyên truyền), đoàn giảng viên, sinh viên đã có buổi tham quan, tìm hiểu đời sống của người dân tại bản Phạ Trên, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.Tú Lệ sở hữu vẻ đẹp nên thơ, trù phú của thiên nhiên ban tặng, nhờ bàn tay kiến thiết của con người, nơi đây trở thành miền đất hứa của những bước tiến vượt bậc.

Thực phẩm organic là giải pháp nhằm bảo vệ môi trường và cân bằng hệ sinh thái tự nhiên 22/05/2019

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 19.5 chương trình giao lưu của trang thông tin điện tử Sóng Trẻ trực thuộc khoa Phát thanh truyền hình - Học viện Báo chí và Tuyên truyền được diễn ra với chủ đề “Thực phẩm bẩn tràn lan - giải pháp nào cho người tiêu dùng?”. Buổi giao lưu với sự góp mặt của 2 khách mời: ông Đào Văn Hồ - Giám đốc trung tâm xúc tiến TM nông nhiệp Việt Nam và anh Thái Anh Tuấn – CEO chuỗi cửa hàng Tâm Đạt Hữu Cơ, buổi giao lưu còn có sự góp mặt của sinh viên Học viện báo chí và Tuyên truyền, một số phóng viên và những vị khách khác.

Khủng hoảng thiên nhiên: 1 triệu loài bị đe dọa tuyệt chủng bởi con người 08/05/2019

(Sóng trẻ) - Trên đất liền, trên biển, trên bầu trời, sự tác động tàn phá của con người đối với thiên nhiên được kết luận rõ ràng trong một báo cáo đặc biệt của Liên Hợp Quốc.

Phụ nữ Bangladesh đấu tranh cho quyền bình đẳng, nói không với hôn nhân trẻ em 06/05/2019

(Sóng trẻ) - Từ bạo lực và quấy rối đến theo đuổi những thú vui đơn giản như chơi bóng đá hay đi xe đạp, phụ nữ ở Bangladesh gặp vô số trở ngại. Ở đây, những người ở tuyến đầu của cuộc đấu tranh đó đã thảo luận về những thách thức mà họ phải đối mặt và những rào cản còn tồn tại.

Gần 2000 người tham gia “Ngày Tử tế” vì môi trường 05/05/2019

(Sóng trẻ) – Sáng ngày 5/5, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (phường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra chương trình “Ngày Tử tế - Vì môi trường không rác thải”.

Thông tư quy định giá điện phòng trọ: Biểu hiện chỉ ở mức biển hiệu 23/04/2019

(Sóng trẻ) - Thông tư 25/2018/TT-BCT quy định về việc áp dụng giá điện mới đối với người thuê trọ được đón nhận tích cực thế nhưng tình trạng "cưỡi ngựa xem hoa" của các cơ quan chức năng trong việc quản lý thông tư khiến các đối tượng được hưởng quyền lợi bao phen mừng hụt.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này