CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Công tác truyền thông về an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều hạn chế

09h16 | 06/04/2018
(Sóng trẻ) - Chiều 5/4, tại số 27 Lý Thường Kiệt (Hà Nội), hội thảo “Công tác truyền thông  về an toàn thực phẩm” đã diễn ra. Chương trình được tổ chức nhằm trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác truyền thông của cơ quan nhà nước và các bên liên quan về an toàn thực phẩm.

Tại hội thảo, ông Đỗ Quý Doãn, nhà báo, chuyên gia truyền thông cho rằng: “Có lẽ chưa bao giờ chúng ta gặp phải những thách thức lớn như thế về an toàn thực phẩm khi ngày ngày nhiều tin tức về thực phẩm bẩn nở rộ trên báo chí”. Do đó, vai trò thông tin, giáo dục, tuyên truyền của Nhà nước, các Bộ, ngành liên quan và cơ quan báo chí – truyền thông là vô cùng quan trọng.

9b70ca023_anh_1.png

 Quang cảnh buổi hội thảo

Thực tế, trong những năm qua, công tác tuyên truyền của các cơ quan nhà nước đối với vấn đề này đã được tăng cường và nâng cao, tuy nhiên vẫn còn những hạn chế nhất định, bà Nguyễn Thị Yến, Phòng Truyền thông Cục An Toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhận định. 

Cụ thể, bà Yến cho rằng: Công tác vận động tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm vẫn còn chưa thường xuyên; vẫn có những nội dung thông tin chưa chính xác, chưa được kiểm chứng được ra công chúng; việc nêu gương, khuyến khích các mô hình sản xuất, quản lý an toàn thực phẩm tốt và tiên tiến chưa được thực hiện tốt, trong khi đó thông tin tiêu cực như thực phẩm bẩn, cơ sở sản xuất kém chất lượng lại tràn mặt báo gây mất lòng tin đối với người tiêu dùng; và kinh phí tuyên truyền còn hạn chế.

Để giải quyết những vướng mắc này, báo chí truyền thông cần tăng cường công tác thông tin giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm; tránh đưa thông tin không chính xác, sai sự thật, chưa được kiểm chứng; biểu dương những tấm gương các mô hình sản xuất quản lý an toàn thực phẩm tốt, tiên tiến và phê phán, vạch trần những cái chưa tốt, tuy nhiên phải đưa tin tích cực và tiêu cực một cách cân bằng; tăng cường trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp; đẩy mạng khối liên minh ngành; bảo đảm cung cấp đủ ngân sách nhà nước; tăng cường đầu tư, đa dạng các hình thức tuyên truyền; tăng cường hợp tác quốc tế.

Hội thảo được tổ chức với sự tham gia của cơ quan quản lý (Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cơ quan hành chính nhà nước, báo chí, các chuyên gia truyền thông, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội và dưới sự chủ trì của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và chuyên gia truyền.

Hội thảo là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác truyền thông góp phần cải thiện chính sách kinh tế” do Bộ các vấn đề toàn cầu của chính phủ Canada (GAC) hỗ trợ.

Phan MinhTags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này