CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Mang “Tết đoàn viên” đến với trẻ em khuyết tật

17h08 | 25/09/2018
(Sóng trẻ) - Hàng trăm món quà ý nghĩa, chất chứa bao tình yêu thương đã được trao tặng cho các em ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Chương Mỹ trong chương trình “Điều ước cho con 2018” vào tối 24/9.

Đây là chương trình mang tính nhân văn được tổ chức bởi Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, Hội người khuyết tật huyện Chương Mỹ, nhóm Nhà báo Hà Nội cùng các nhà hảo tâm trên toàn thành phố.

Theo đó, BTC đã huy động hàng trăm phần quà với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng bao gồm: gạo, dầu ăn, bánh trung thu, sữa, khăn mặt, dép tổ ong, vở viết,… Đặc biệt chương trình đã biến ước mơ thành sự thật khi mang tới 1 chiếc laptop HP cho bé Đặng Đình Dũng ở xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ và 1 chiếc đèn kéo quân cho bé Bích Phương - Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội. Những món quà chất chứa tình yêu thương thực sự đã mang lại niềm vui cho các em nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền.

Đến tham dự sự kiện, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, những người trong BTC không ai nói lên một lời, nhưng trong ánh mắt, cử chỉ đề toát lên niềm cảm xúc khó tả. Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm Việt Nam (VAF) Trần Thị Thu Hằng chia sẻ chương trình được tổ chức đơn giản nhưng rất ý nghĩa, thiết thực, phần nào sẻ chia với những khó khăn của các em. “Có tham gia vào chương trình mới thấy, trong cuộc sống còn rất nhiều người không may mắn, những món quà nhỏ nhưng hy vọng đây sẽ là động lực cho các em vươn lên trở thành người có ích cho xã hội”. Đồng thời bà cho biết, doanh nghiệp cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, trong thời gian tới, ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ tiếp tục tham gia vào các chương trình như thế này. 

Trưởng phòng Truyền thông – Marketing khách sạn Melia Hà Nội, chị Đoàn Hồng Ngọc Dung cho biết ngoài lợi ích kinh doanh, hàng năm, Melia luôn ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động vì cộng đồng. Đồng hành cùng chương trình, ngoài những nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày, Melia vui hơn khi đã biến điều ước có chiếc máy tính để phục vụ việc học tập của Dũng thành hiện thực. Chị nhấn mạnh, cảm ơn nhóm Nhà báo Hà Nội đang công tác tại cơ quan ngôn luận trên địa vạn Thủ đô, sự hỗ trợ của các sinh viện Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức một chương trình để Melia cùng các doanh nghiệp đóng góp một phần trách nhiệm xã hội thực hiện những điều giản dị, đầy tính nhân văn.0e6391d02_i_3424.jpg

Mâm ngũ quả cho các em ngày Tết Trung thu

0e6391d02_i_3428.jpg

Tiết mục văn nghệ do chính các em biểu diễn

8aa1d0b47_i_3436.jpg

Điều ước được thực hiện cho em Đặng Đình Dũng

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật huyện Chương Mỹ nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 131 trẻ em và tổ chức 12 lớp văn hóa trong đó có 9 lớp cho trẻ em khiếm thính và 3 phục hồi trẻ thiểu năng. Đại diện Trung tâm, bà Phạm Thị Ánh Hồng, xúc động chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được đón tiếp các nhà hảo tâm đến để tổ chức vui chơi Trung thu cho các em. Đây cũng chính là nguồn động viên rất to lớn để chúng tôi hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ nuôi dưỡng để cho các cháu sau này có thể tái hòa nhập tốt hơn với công đồng”.

0e6391d02_i_3394.jpg

Bà Phạm Thị Ánh Hồng - Giám đốc Trung tâm chia sẻ cảm xúc tại chương trình

0e6391d02_i_3985.jpg

0e6391d02_i_4163.jpg

Niềm vui của các en khuyết tật trong đêm Trung thu

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng những món quà ý nghĩa thực sự đã đem lại niềm vui cho các em khuyết tật trong đêm Trung thu.

“Điều ước cho con 2018” là năm thứ 2 liên tiếp được tổ chức nhằm trao yêu thương và niềm tin đến với những trẻ em kém may mắn trên khắp mọi miền đất nước.
Dương Lan 
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này