CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Ngắm con đường ô đầy sắc màu tại làng lụa Vạn Phúc

18h01 | 09/11/2018
(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ văn hoá du lịch, con đường dài hơn 100m tại làng lụa Vạn Phúc được trang trí bằng hàng nghìn chiếc ô rực rỡ sắc màu. Đây hiện là địa điểm được giới trẻ Hà Nội và du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng.

Tuần văn hoá du lịch – thương mại làng nghề Vạn Phúc năm nay với chủ để “Vạn Phúc – Sắc lụa nghìn năm” sẽ diễn ra từ ngày 08/11 đến ngày 14/11/2018. Nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp văn hoá, những sản phẩm thủ công truyền thống được kết tinh từ đôi bàn tay, khối óc của người dân từ hàng nghìn năm nay.


Những chiếc ô tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy đầy mới mẻ cho làng lụa Vạn Phúc

Bên cạnh con đường ô, Ban Tổ chức cho thấy sự đầu tư tâm huyết khi trang trí Các tuyến ngõ, vườn hoa gần trung tâm, tổ chức các gian hang hội trợ, treo đèn lồng dọc cách tuyến phố, vẽ bích hoạ trên các bức tường… Tạo nên không văn văn hoá độc đáo, thu hút hang nghìn lượt khách mỗi ngày.

Tuần lễ với nhiều sự kiện, hoạt động bên lề như: trình diễn áo dài nhí, hát ca trù, chương trình văn nghệ và trò chơi dân gian, hội thi hoa phong lan... Tuần lễ văn hoá du lịch được kì vọng sẽ thúc đẩy du lịch, quảng bá làng nghề cũng như khơi dậy tình yêu quê hương cho mỗi người dân Vạn Phúc.


 Du khách tham quan thích thú chụp hình với những bức tranh bích họa

Nhiều người ví von, trong những ngày này Vạn Phúc giống như “Hội An” thứ hai của Việt Nam vậy.

Chị Vũ Xuân Hồng (Vạn Phúc, Hà Đông) cho biết: “Dù là sự kiện thường niên nhưng mỗi lần tổ chức, mỗi người con quê lụa chúng tôi để vô cùng háo hức và chờ đón tuần lễ. Năm nay, tuần lễ có phần được đầu tư hơn những năm trước, công tác tổ chức rất quy mô, lượng khách tới tham quan cũng đông hơn nhiều”.


Nghệ nhân mô tả quá trình lấy tơ, dệt lụa trước du khách

Tuyến phố đi bộ và chợ đêm được mở cửa từ 16 giờ đến 23 giờ đêm, phục vụ du khách tham quan, tìm hiểu về truyền thống dệt lụa của người dân. ‘

Vũ Thuỳ Linh 

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này