CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2018 tại Hà Nội

22h06 | 11/03/2018
(Sóng trẻ) - Sáng 11/3, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018”. Với hai phiên tư vấn trực tiếp và gần 150 gian tư vấn của 100 trường CĐ - ĐH, ngày hội đã thu hút hơn 10.000 học sinh cùng các bậc phụ huynh đến tham gia.

56cfce41a_i_6973.jpg

Ngày hội tư vấn tuyển sinh diễn ra từ 7h – 17h tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa, do Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng với Bộ GD&ĐT, Vụ giáo dục Đại học; Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Sở GD&ĐT Hà Nội và trường Đại học Bách khoa tổ chức. Đơn vị đồng hành là tập đoàn Vingroup.

Tại ngày hội, hơn 150 gian tư vấn tuyển sinh của các trường CĐ – ĐH và trường nghề đã chuẩn bị nhiều chương trình tư  vấn tuyển sinh, đặt bàn và phát các tờ rơi, tờ gấp để cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh, học sinh. 

56cfce41a_i_6987.jpg

Thầy Trần Quang Diệu giải đáp thắc mắc cho 2 thí sinh có dự định thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thầy Trần Quang Diệu, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Ngay từ khi có thông báo, chúng tôi đã lên kế hoạch và chuẩn bị các tài liệu, cũng như các tờ rơi, tờ gấp để có thể cung cấp thông tin đến thí sinh một cách đầy đủ nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng đẩy mạnh truyền thông và luôn thường trực trên fanpage của trường để kịp thời giải đáp những thắc mắc cho các bạn thí sinh năm nay.”

Ngoài hoạt động tư vấn, nhiều trường thuộc khối quân đội và kỹ thuật công nghệ còn trưng bày các mô hình máy bay, xe tăng, robot cùng hàng loạt thiết bị hiện đại của công nghệ 4.0, thu hút nhiều học sinh tham gia trải nghiệm. Các trường như Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Đại học Sân khấu Điện ảnh năm nay cũng có đầu tư lớn về hình ảnh khi tổ chức các tiết mục văn nghệ, dàn nhạc hợp xướng...

Đặc biệt, có 2 phiên tư vấn trực tiếp tại ngày hội (sáng từ 8h – 11h30; chiều từ 14h – 16h30). Ở mỗi phiên tư vấn trực tiếp chia thành 3 khu vực. Khu vực 1 dành cho nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Ngoại ngữ; Khu vực 2 giành cho nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội  - Nhân văn, Công an, Quân đội và khu vực 3 là nhóm “Gỡ rối hướng nghiệp – Chọn lối vào đời”.


6a2b218e5_i_6962.jpg

Khu vực tư vấn trực tiếp 1 thu hút nhiều thí sinh tham gia

56cfce41a_i_6948.jpg

Thí sinh tham gia đặt câu hỏi tại ngày hội

Tham gia các phiên tư vấn có Bà Nguyễn Thị Kim Phụng ,Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng các phó giáo sư, tiến sĩ, giảng viên hiện đang công tác tại các trường CĐ – ĐH.

56cfce41a_i_6969.jpg

Đại tá Vũ Xuân Tiến trả lời câu hỏi liên quan đến tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng

Các câu hỏi năm nay chủ yếu vẫn liên quan đến cơ hội việc làm sau khi ra trường, các chính sách ưu tiên, tuyển thẳng, đề thi THPT Quốc gia... Đáng chú ý, năm nay nhiều thí sinh đưa ra câu hỏi so sánh về chất lượng đào tạo giữa các trường trong cùng một ngành.

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, em Lê Thị Thúy Hằng (THPT A Phủ Lý, Hà Nam) dự đinh thi vào trường ĐH Xây Dựng chia sẻ: “Em thấy ngày hội tuyển sinh hôm nay rất có ý nghĩa. Đến đây em được các thầy cô giải đáp thắc mắc rất nhiệt tình, khiến em có thêm động lực để tự tin hoàn thành bài thi trong kỳ thi sắp tới và em quyết tâm đạt được mục tiêu của mình.”

Đến với ngày hội, nhiều bậc phụ huynh cũng đã có những thay đổi trong việc định hướng nghề nghiệp cho con. Bà Đỗ Thị Tiếp (An Lão, Hải Phòng) cho biết: “Đầu tiên, tôi định hướng cho con thi vào trường Y, nhưng sau khi nghe tư vấn và tìm hiểu về trường Bách Khoa theo nguyện vọng của con thì tôi thấy yên tâm hơn, đầu vào và đầu ra của trường cũng được. Nên bây giờ tôi cũng hết sức ủng hộ con, để tâm lý của con được thoải mái nhất trong kì thi sắp tới”.

56cfce41a_i_6982.jpg

Ngoài Hà Nội, hôm nay 11/3, hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 cũng đã diễn ra tại trường Đại học Phú Yên (Phú Yên).


Thùy Trang
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này