CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Người dân thích thú với diện mạo mới của 70 tủ điện

18h14 | 07/01/2019
(Sóng trẻ) - Một dự án mang tên “Sắc màu Hà Nội” được triển khai trên 3 tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Khay (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), 70 chiếc tủ điện được trang trí bằng những hình vẽ với chủ đề 12 mùa hoa Hà Nội. Dự án này đã có những tác động tích cực, gây ấn tượng với người dân và du khách.

Những chiếc tủ điện với vô vàn tờ quảng cáo dán chi chít, bong tróc là hình ảnh xuất hiện nhiều trên các con đường, các tuyến phố. Tại 3 tuyến phố quen thuộc ở quận Hoàn Kiếm, 70 chiếc tủ điện đã được khoác lên mình một diện mạo mới bằng cách trang trí những hình vẽ đầy màu sắc. Hình vẽ chủ đạo là những loài hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa sen, hoa đào… mang đậm nét Hà Nội.

d0df82e01_anh_1_1.jpg

Các tủ điện được vẽ trong thời gian từ ngày 15/12 đến ngày 30/12/2018 

Được biết, dự án vẽ lên các tủ điện đã được triển khai vào dịp cuối năm 2018 để đón chào năm mới 2019. Những chiếc tủ điện với diện mạo mới đã tô điểm thêm sắc màu cho các con phố.

d0df82e01_anh_2.jpg

Hình vẽ cũng như màu sắc được chọn lựa phù hợp với bối cảnh của các con phố

Dự án vẽ lên tủ điện trước đó đã được thí điểm trên tuyến phố Lý Thường Kiệt và nhận được phản hồi tích cực từ người dân. Nhờ đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã phê duyệt và cho thực hiện dự án “Sắc màu Hà Nội”. Dự án này do Hanoi Art Space thực hiện và được hỗ trợ nguồn vốn từ Công ty Cổ phần Thời trang M2.


Người dân sinh sống tại các con phố này cũng như du khách đều tỏ ra thích thú và ủng hộ dự án. Bác Nguyễn Thị Liên (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Lâu rồi tôi mới có dịp lên phố, nhìn các tủ điện được trang trí như thế này cảm thấy phấn khởi. Thủ đô ngày càng đẹp hơn nhờ những hình ảnh nhỏ như vậy”.

Những bạn trẻ đi dạo phố thường dừng lại chụp ảnh các tủ điện. Giữa những hình ảnh quen thuộc của đường phố, các tủ điện “đầy hoa” dường như trở nên nổi bật.

d0df82e01_anh_4.jpg

Các bạn trẻ thích thú khi chụp ảnh trước tủ điện

Người dân xung quanh cho biết, trước đây các tủ điện thường bị dán đầy tờ quảng cáo, gây mất mỹ quan đô thị. Từ khi các tủ điện được vẽ hoa lên, tình trạng đó không còn diễn ra nữa, góp phần làm cho Thủ đô ngày càng đẹp và văn minh hơn.

Phan Loan – Trần Ngà

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này