CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sinh viên Khoa Phát thanh - Truyền hình nhận Giải Búa liềm vàng

09h20 | 04/02/2018
(Sóng trẻ) - Trương Nữ Diệu Anh - sinh viên Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền xuất sắc đạt giải khuyến khích tại Lễ trao giải Búa liềm vàng lần thứ hai, tổ chức vào tối 3/2 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội nhân kỉ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham dự  của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

c0fbeb94a_blv2.jpg

ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban chỉ đạo giải Búa liềm vàng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban chỉ đạo giải Báo chí Toàn quốc về Xây dựng Đảng lần thứ hai cho biết: “Giải thưởng năm nay có gần 2000 tác phẩm dự thi, tăng 70% so với Giải lần thức nhất 2016. Nét mới của giải năm nay là công tác tổ chức giải được triển khai rộng rãi và đồng bộ ở các cấp Ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương”.

Giải Báo chí Toàn quốc về xây dựng Đảng – Giải Búa liềm vàng là giải thưởng hàng năm do báo Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với Báo Nhân dân, tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt nam và Hội nhà Báo Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên khắp mặt trận chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức

c0fbeb94a_dsc03277.jpg

Các tác giả có tác phẩm đạt giải A

Tại Lễ trao giải năm nay, có 54 tác phẩm đạt giải, trong đó có 6 giải A, 8 giải B, 15 giải C và 25 giải khuyến khích. Ngoài ra, 15 cơ quan báo chí, tuyên giáo và tổ chức cấp ủy xuất sắc cũng được chọn để khen thưởng.

Ông Trần Quốc Vượng – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương phát biểu cuối buổi lễ cho rằng: “Để có thể tham gia xây dựng Đảng hiệu quả, mỗi cơ quan báo chí, người làm báo cần hiểu đúng chủ trương của Đảng về xây dựng Đảng, chủ động tích cực bám sát thực tế cơ sở để kịp thời phản ánh kết quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng ở các địa phương, đơn vị. Trên cơ sở đó phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương và đấu tranh phê phán với những khuyết điểm vi phạm, những vấn đề còn hạn chế tồn tại. Ngoài ra, mỗi tin báo trên báo chí, nhất là về công tác xây dựng Đảng đòi hỏi tầm trí tuệ, đạo đức, thái độ khách quan đúng đắn của người làm báo trước các vấn đề đang đặt ra…

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã phát động giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ ba - năm 2018.

553e4ba61_i_4672.jpg

PGS. TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc HVBC&TT chúc mừng Diệu Anh trong ngày nhận giải

Đặc biệt, bạn Trương Nữ Diệu Anh – sinh viên năm hai chuyên ngành Báo Truyền hình của Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã xuất sắc đạt giải khuyến khích trong cuộc thi này với bộ phim tài liệu “Người bí thư chi bộ của Bác Hồ”. 

c0fbeb94a_dsc03255.jpg

Trương Nữ Diệu Anh (thứ 5 từ trái qua) trên bục nhận giải thưởng

Khi được hỏi về cảm xúc sau khi nhận giải thưởng này, Diệu Anh chia sẻ: “Khi được nhận giải thưởng này thì tôi cảm thấy rất vui bởi vì sau nhiều tháng làm việc vất vả thì cuối cùng tôi cũng đã đạt được cái giải đầu tiên trong sự nghiệp làm phim của mình. Bên cạnh đó thì tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo ở Học viện Báo chí & Tuyên truyền và những người bạn đã chân thành giúp đỡ tôi để hoàn thành bộ phim này. Và tôi mong rằng đúng như cái nghĩa của giải thưởng này là giải khuyến khích thì trong thời gian tới đây sẽ là một niềm động lực rất lớn cho tôi để tôi cho ra đời nhiều tác phẩm hay hơn, đem đến nhiều ý nghĩa và thông điệp đến với khán giả, và từ đó có thể lan tỏa đến mọi người dòng phim tài liệu chính trị, đặc biệt là nói về vấn đề xây dựng Đảng".

Thu Phượng
Ảnh: Thế Anh

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này